Skip to content

เติมเต็ม Lifestyle ด้วย Smartphone อีกเครื่อง LG Optimus One + Blackberry

28/10/2010

SDC13412

ขอเกริ่นก่อนว่าตอนนี้โลกของ Smartphone เปลี่ยนไปมาก พร้อมต้อนรับ User หน้าใหม่ๆเข้ามาเรื่อยๆ ในขณะที่สัดส่วนของคนที่ถือโทรศัพท์มือถือมากกว่า 1 เครื่องมีมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างประเทศไทยที่มีกระแสการเข้ามาของทั้ง iPhone และ Blackberry ทำให้วัยรุ่นหรือคนรุ่นใหม่หันมาเล่น Smartphone และรู้จักมันมากขึ้น โดยเฉพาะ Blackberry ที่มีจุดเด่นโดนใจวัยรุ่นค่อนข้างมากด้วยกระแส Social Network แถมด้วยราคาที่เอื้อมถึง ทำให้ถือกันเกลื่อนเมืองได้ไม่ยากนัก

SDC13411

จุดเด่นสำคัญของ Blackberry ที่ถือว่าดีมาก

  • Push E-Mail ที่ถือว่ายอดเยี่ยมที่สุดในบรรดา Smartphone เพราะมันเร็วมาก และ Push อยู่ตลอดทุกวินาที ทำให้ไม่พลาดการสื่อสารเลยแม้แต่น้อย
  • เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลา ทำให้ไม่พลาดการเชื่อมต่อทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น E-Mail, Social Network, Internet เป็นต้น เพราะเป็นส่วนนึงของ Package Blackberry ที่บังคับเปิดกันอยู่แล้ว
  • Blackberry Messenger (BBM) ที่เอาไว้ Chat ได้ตลอดเวลากับเพื่อนที่ใช้ Blackberry ด้วยกัน ด้วยจุดเด่นของการ Chat ในรูปแบบ Real Time และเนื่องจาก Blackberry Online ตลอดเวลาทำให้คุยกับเพื่อนได้ตลอด
  • QWERTY Keyboard ที่พิมพ์ง่ายกว่า Virtual Keyboard
  • Enterprise Ready ที่สามารถใช้งานกับทางบริษัทได้เป็นอย่างดี

SDC13424

ถึงตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า Blackberry นั้นเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของใครหลายๆคนไปแล้ว ด้วยจุดเด่นหลายๆอย่างของมัน แต่ก็ยังมีช่องว่างบางอย่างที่ Blackberry ยังขาดอยู่เหมือนกัน ที่จำเป็นหรืออาจจะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น

  • ถึงแม้ว่า Blackberry จะมีระบบ PushMail ที่ยอดเยี่ยมแต่ก็ยังขาดรูปแบบการอ่าน E-Mail ที่ดี ด้วยเหตุหลายๆอย่าง เช่น หน้าจอ, รูปแบบการควบคุม ทำให้ Blackberry แสดงผล E-Mail ไม่ได้ดีเท่าไรนัก
  • การเล่น Internet บน Blackberry นั้นยังไม่ค่อยดีนักด้วยรูปแบบการควบคุมและหน้าจอที่ไม่เหมาะ รวมถึง Package ของ Blackberry ที่มีให้เลือกได้แค่ไม่กี่แบบ
  • โปรแกรมหรือ Content เสริมมีน้อยมาก ไม่ว่าจะเป็นพวกเกมส์ หรือ พวกโปรแกรมที่เอาไว้ใช้งานในชีวิตประจำวัน
  • รูปแบบการใช้งานโทรศัพท์มีปุ่มเยอะและเล็กทำให้บางคนไม่สะดวกต่อการใช้งานเท่าไรนัก

SDC13418

อย่างที่เห็น Blackberry ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ครบทุกอย่าง ได้แค่ส่วนนึงของชีวิตแต่ชีวิตอีกฝั่งนึงก็จะหายไป ทำให้มีหลายคนต้องพกโทรศัพท์มากกว่า 1 เครื่อง วันนี้ผมเลยขอเสนอโทรศัพท์มากความสามารถสุดคุ้มตัวนึง ซึ่งเป็น Android ที่มีต้นกำเนิดเป็น Android 2.2 เลย อย่าง LG Optimus One

SDC13415

Android นั้นขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของการเปิด รวมถึงโปรแกรมที่ครอบคลุมกว่า Blackberry ที่สำคัญส่วนมากฟรี และเพียงพอแล้วต่อชีวิตหลายๆคน แถมยังเป็นหน้าจอสัมผัสซึ่งเป็นส่วนเติมเต็มจาก Blackberry โดยตรงในเรื่องของการเล่นอินเตอร์เน็ตหรือการใช้งานโทรศัพท์และการใช้งานอื่นๆที่ Blackberry ไม่ค่อยถนัดนัก นอกจากนี้ยังมี Google Mobile Service พวก Google Calendar, Gmail, Youtube เป็นต้น และยัง Sync กับ Google ได้เป็นอย่างดี

snap20101028_210456 snap20101028_210506

ยังมี Android Market ที่มีโปรแกรมให้เลือกลงมากมายกว่า 100,000 โปรแกรมทำให้ไม่เบื่อ ทั้งยังเพิ่มความสามารถให้โทรศัพท์เราได้อีกเพียบและยังมีเกมส์ให้โหลดมานั่งเล่นได้อีกด้วย

snap20101028_210554 snap20101028_210441

ทาง LG ยังได้ใส่โปรแกรม Navigator ชื่อดังอย่าง NDrive มาให้ด้วยซึ่งสามารถใช้งานได้ฟรีตลอดชีพ สามารถนำทางได้เป็นอย่างดีผมลองใช้แล้วเรียกว่าไม่แพ้พวก Garmin หรือ TOMTOM เลยแม้แต่น้อย ยังไม่พอตัวเครื่องสามารถเปิดอ่านไฟล์ Office หรือสร้าง/แก้ไขไฟล์ Office ได้ทันที ด้วยโปรแกรม Thinkfree Office ทำให้สามารถทำงานไปได้ด้วยเลยถึงจะไม่ค่อยสะดวกมากนักก็ตาม แต่ก็ยังดีกว่าใน Blackberry

snap20101028_210854 snap20101028_210611

LG Optimus One มีจุดเด่นในเรื่องของความเร็วด้วย Spec ที่คุ้มค่ามากกับราคาแค่ 9,990 บาท ได้หน้าจอความละเอียดมากถึง HVGA ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในบรรดาโทรศัพท์ระดับราคาเดียวกัน ตัวเครื่องยังมี RAM สูงถึง 512MB และถ่ายวีดีโอได้ในระดับ VGA ที่สำคัญมันยังมาพร้อม Android 2.2 เลยตั้งแต่ต้นทำให้เรื่องของความเข้ากันได้ของ Hardware และ Software ดีกว่ารุ่นอื่นๆ รวมถึงทำให้เครื่องเร็วขึ้นมากกว่าเดิมถึง 4 เท่าจาก Android 2.1

SDC13395

ยังไงซะหากใครมี Blackberry อยู่แล้วกำลังหาโทรศัพท์อีกเครื่องมาเป็นส่วนเติมเต็มและราคาไม่แพงห้ามมองข้าม LG Optimus One นะครับผมว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว

Advertisements
No comments yet

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: